Ai Cập nằm ở châu lục nào?

Ai Cập còn có quốc danh chính thức là Cộng hòa Ả Rập Ai Cập thuộc vùng đất châu Phi.  Vậy, Ai Cập ở phía nào của vùng đất châu Phi? Cụ thể thì đó là vùng đất nằm ở một vị trí rất độc đáo ở phía Bắc Phi và Tây Á (Bán đảo Sinai).
Ai Cập có phía bắc giáp với Biển Địa Trung Hải và ngăn cách với Châu Âu, từ phía Đông giáp Palestine, Biển Đỏ và Vịnh Aqaba ngăn cách Ai Cập với Jordan, Ả Rập Saudi, từ phía Nam giáp biên giới của Sudan và từ phía Tây là giáp ranh khu vực của Libya.
Vị trí của Ai Cập nằm ở đâu trên bản đồ Thế giới
Vị trí của Ai Cập nằm ở đâu trên bản đồ Thế giới
Đất nước này còn được người Việt chúng ta vào khoảng trước thế kỷ 20 phiên âm là Y Diệp trong cuốn sách Tây hành nhật ký của Phạm Phú Thứ hay  còn được biết với tên gọi là A Lạp Bá Y Diệp Cộng hòa quốc.
Ai Cập được chia thành 26 tỉnh, cộng với thành phố Al Uqsur (Luxor). Nó được phân loại là một thành phố hơn là một khu vực hàng đầu. Các huyện nằm dưới tỉnh, các thành phố và tổng nằm dưới huyện, các huyện nằm dưới thành phố và các xã nằm dưới tổng. Ai Cập được xem là quốc gia đông dân thứ hai ở châu Phi với khoảng hơn 83 triệu người. 
Hầu hết dân số ở đây đều tập trung dọc theo hai bờ sông Nile (đặc biệt là tại Alexandria và thủ đô Cairo), chủ yếu sinh sống tại khu vực Châu thổ và những vùng gần Kênh đào Suez. Gần 90% dân số nước này theo đạo Hồi giáo và số còn lại thì theo Kitô giáo (đông đảo nhất là phái Chính thống giáo Copt). 
Tìm hiểu chi tiết về đất nước Ai Cập có những gì
Tìm hiểu chi tiết về đất nước Ai Cập có những gì

Dân số quốc gia Ai Cập như thế nào?

Như chúng tôi đã thông tin ở trên, Ai Cập là nước đông dân xếp hạng thứ 2 ở Châu Phi, với khoảng 104 triệu người. Hầu hết dân số tập trung dọc theo hai bờ sông Nile (nhất là tại Alexandria và Cairo) và tại khu vực Châu thổ – vùng gần kênh đào Suez. 

Ai Cập sử dụng ngôn ngữ gì?

Tên đầy đủ của Ai Cập là cộng hòa Ả Rập Ai Cập và ngôn ngữ chính thức của Ai Cập được sử dụng nhiều chính là tiếng Ả Rập. Tuy nhiên, trong đó lại chia ra thành  nhiều nhánh nhỏ khác nhau như Ả Rập Ai Cập, Ả Rập Saudi và Ả Rập Sudan,… Do đó, tuỳ vào từng vùng mà sẽ sử dụng ngôn ngữ khác nhau.
Ai Cập sử dụng ngôn ngữ gì và con người ra sao
Ai Cập sử dụng ngôn ngữ gì và con người ra sao

Khí hậu của Ai Cập có nóng không?

Thời tiết của Ai Cập tương đối khắc nghiệt; nó thường nóng, khô và nắng quanh năm. Nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C vào mùa hè, nhưng khí hậu khá dễ chịu từ khoảng tháng 9 đến tháng 4, nhiệt độ thấp và gió dễ chịu.

Văn hoá của người Ai Cập ra sao?

Người Ai Cập được nhiều người trên thế giới đánh giá là rất sôi nổi nhưng cũng khá thực dụng với bộ óc hài hước sắc sảo được sử dụng rất khéo léo để có thể thích nghi với những khó khăn có trong cuộc sống. Văn hóa và tôn giáo truyền thống tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong xã hội Ai Cập, và mối quan hệ gia đình chặt chẽ cũng rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày.
Văn hóa Ai Cập như thế nào ?
Văn hóa Ai Cập như thế nào ?

Vua ở Ai Cập được người dân gọi là gì?

Pharaoh là danh hiệu được đặt cho các vị vua của Ai Cập cổ đại từ Vương triều thứ nhất cho đến khi Đế chế La Mã thôn tính đất nước vào năm 30 trước Công nguyên. Trên thực tế, danh hiệu này của người Ai Cập chỉ được sử dụng chính thức và rộng rãi kể từ thời Tân Vương quốc, đặc biệt là trong Vương triều thứ 18, nhưng nó vẫn được dùng để chỉ vị vua Ai Cập Cổ đại ngày nay.
Các thời của các vị vua Ai Cập
Các thời của các vị vua Ai Cập

Thủ đô của Ai Cập chính là thành phố nào?

Thủ đô của Ai Cập là thành phố Cairo – nơi có số lượng dân cư đông nhất trong cả nước. Thành phố Cairo nằm dọc theo bờ của con sông Nile được mệnh danh là con sông dài nhất thế giới. Cairo trải dài trên bờ phía đông của Nile và các khu đô thị trải rộng mọi hướng.

Nước Ai Cập có tất cả bao nhiêu kim tự tháp?

Ai Cập hiện tại có 138 kim tự tháp và Kheops là tên của kim tự tháp lớn nhất trên thế giới. Kheops cũng là một trong Bảy kỳ quan thế giới và cho đến hiện nay là kỳ quan duy nhất còn tồn tại cho tới ngày nay.

Du lịch ở Ai Cập có an toàn không?

An ninh ở Ai Cập tương đối nghiêm ngặt, đặc biệt là xung quanh các điểm du lịch; lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động quá đông; trang bị vũ khí và thiết bị an ninh khác luôn sẵn sàng. Trước khi nhập cảnh, du khách phải đưa qua máy soi và kiểm tra kỹ hành lý, tư trang.
 10 Trải nghiệm du lịch thú vị không thể bỏ lỡ khi tới Ai Cập

10 Trải nghiệm du lịch thú vị không thể bỏ lỡ khi tới Ai Cập

Nếu bạn đã tới đất nước Ai Cập du lịch thì đừng bỏ lỡ 10 trải nghiệm ở phần dưới đây:

  • Cưỡi lạc đà đi trên sa mạc.

  • Tham quan đền cổ Karnak và đền thờ thần Luxor 

  • Mua sắm và trả giá món quà lưu niệm.

  • Thánh đường Muhammad Ali ngay tại thủ đô Cairo.

  • Tham quan bộ ba kim tự tháp Giza nổi tiếng thế giới.

  • Học cách làm giấy có tên papyrus (giấy cói).

  • Tham quan xác ướp của các vị vua Ai Cập tại Bảo tàng Quốc gia.

  • Biển xanh Địa Trung Hải và Pháo đài Qaitbay.

  • Trải nghiệm Thung lũng của các vị vua và Nữ hoàng..

  • Thưởng thức món chà là.

>>> Xem thêm về Selavia Phú Quốc đảo hoa sen nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *