khách sạn 6 sao Selavia Phú Quốc có sự khác biệt tổng thể ở trong nước và quốc tế, nhưng nó chưa được khai thác rõ rệt. Vì vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số tiêu chuẩn khách sạn 6 sao hiện đại bậc nhất hiện nay và trả lời cho câu hỏi được nhiều người quan tâm “Selavia Phú Quốc có khách sạn chuẩn 6 sao không?”, hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết dưới đây nhé!
Khách sạn 6 sao Selavia Phú Quốc sẽ được thiết kế thế nào ?
Khách sạn 6 sao Selavia Phú Quốc sẽ được thiết kế thế nào ?

Khách sạn 6 sao gồm những gì ?

Khách sạn 6 sao là loại hình nghỉ dưỡng sang trọng nhất trong ngành khách sạn. Trong số đó phải kể đến kiến ​​trúc độc đáo và đặc sắc của thiết kế khách sạn sáu sao (kiến trúc là điểm nhấn chính tạo nên sự khác biệt của khách sạn 6 sao).
Sử dụng vật liệu cao cấp, nội thất hàng đầu, thiết kế đẹp độc đáo để toát lên sự sang trọng và cao cấp nhất của khách sạn sáu sao

Tiêu chuẩn khách sạn 6 sao hiện đại bậc nhất hiện nay

Khách sạn 6 sao được thiết kế với quy mô từ 100 đến 500 phòng. Ấp công trình là công trình cấp I (một). Chất lượng sử dụng: Cấp I bắt buộc phải đáp ứng các trang thiết bị hiện đại nhất. Chất lượng xây dựng bền cấp I (hơn 100 năm tuổi thọ).
Ngoài ra, thiết kế công trình phụ của khách sạn sáu sao như gara ô tô, nhà kho,… nếu tách biệt với nhà chính thì phải thiết kế ở tầng thấp hơn.

Tiêu chuẩn về vị trí, khu đất xây dựng khách sạn 6 sao

Khách sạn phải được xây dựng trên đất có nhu cầu đón khách: thành phố, thị xã, các điểm trên tuyến du lịch, khu du lịch,…
Thuận tiện cho việc đi lại, hiệu quả đô thị của dự án khách sạn cần được xem xét khi tổ chức quảng trường thành phố và các điểm dân cư.
Khí hậu trong lành, cảnh quan trù phú, không bị ô nhiễm.
Tiết kiệm đất xây dựng.
Bãi đậu xe ngoài trời có sẵn tại khu vực xây dựng của khách sạn. Bãi đậu xe có diện tích 25m2 dành cho ô tô nhỏ và 50m2 dành cho ô tô lớn. Số Giấy tờ Ô tô – Chứng minh Kinh tế Kỹ thuật.
Chỗ ngủ của khách sạn nên cách xa tuyến xây dựng không dưới 10m.
Diện tích đất xây dựng khách sạn 6 sao được tính là 15-20m2 / giường.
Vị trí đẹp để thiết kế và vận hành khách sạn 6*
Vị trí đẹp để thiết kế và vận hành khách sạn 6*

 >>> Xem thêm: 

Tiêu chuẩn về kiến trúc xây dựng khách sạn 6 sao

Các khối của khách sạn sáu sao phải được bố trí theo sơ đồ giao thông ngắn nhất và hợp lý nhất trong khách sạn. Đảm bảo cách ly các nơi, các không gian mà không ảnh hưởng đến trật tự vệ sinh và mỹ quan.
Khách sạn Quốc tế có 3 khối sau:
 • Khối ngủ
 • Khối công cộng
 • Khối hành chính quản trị
Việc ra vào nội bộ dành cho nhân viên phục vụ, vận chuyển thực phẩm, dụng cụ, rác thải, phế liệu,… phải tách biệt với khách hàng.
Chỗ để hành lý, một số phòng công vụ,… ở dưới chân tường.
Phòng bếp, nơi đặt máy móc, thiết bị, thang máy, ống đứng, ngăn kéo rác không được đặt ngay phía trên và phía dưới các phòng ngủ, xen kẽ giữa các phòng ngủ. Nếu đặt phải có biện pháp xử lý tuyệt đối.
Khi xây dựng thang máy, các thùng rác, máy bơm, động cơ đều cần được cách âm, chống va đập.
Tiêu chuẩn để đạt được khách sạn 6* mà Selavia phải có
Tiêu chuẩn để đạt được khách sạn 6* mà Selavia Phú Quốc phải có

Tiêu chuẩn về kiến trúc xây dựng

Phòng ngủ của khách sạn bắt đầu từ tầng 2. Trường hợp tầng 1 phải chống ồn và bảo vệ phòng ngủ. Các phòng ngủ được chia thành bốn lớp theo quy định.
Khách sạn phải có sảnh, phòng ngủ phải có buồng đệm.
Ở mỗi tầng khối ngủ phải có buồng trực gồm buồng ngủ, tủ đựng quần áo, kho chứa quần áo và buồng chứa dụng cụ vệ sinh, diện tích từ 24-32m2. Nếu tầng ngủ có trên 20 buồng thì cần bố trí thêm hai buồng trực.
Chiều cao phòng theo quy định:
 • Từ 3,0 đg hầm tối thiểu 3,3 cho phòng ngủ, tiếp khách, làm việc.
 • Nhà hàng, tiệc, sảnh, bếp từ 3,6 đến 4,5m đối với trường hợp bếp hoặc các phòng ở khối công cộng cần có gác lửng, cao 2 tầng.
 • Chiều cao tầng là 2,2m.

Tiêu chuẩn thiết bị điện chiếu sáng khách sạn 6 sao

Các phòng khách và phòng công cộng yêu cầu ánh sáng tự nhiên. Thiết kế phòng khách sạn có ánh sáng tự nhiên phải đạt tiêu chuẩn xây dựng
Khi thiết kế hành lang giữa:
 • Trường hợp có chiếu sáng tự nhiên trực tiếp thì chiều dài hành lang không quá 20m.
 • Trường hợp có chiếu sáng tự nhiên trực tiếp thì chiều dài hành lang không quá 40m.
Tiêu chuẩn điện đường của khách sạn 6* mà dự án Selavia Phú Quốc phải đạt được
Tiêu chuẩn điện đường của khách sạn 6* mà Selavia Phú Quốc phải đạt được
Khi chiều dài hành lang vượt quá quy định trên phải tăng cường chiếu sáng tự nhiên.
Khoảng cách giữa hai buồng thu sáng không quá 20m. Khoảng cách từ ngăn ngoài cùng đến đèn không quá 30m.

Hệ thống chiếu sáng nhân tạo của khách sạn được thiết kế theo tiêu chuẩn kiến ​​trúc.

Có đủ hệ thống và thiết bị điện trong khách sạn: phục vụ sản xuất, thang máy; ánh sáng; điện yếu; chiếu sáng sự cố; phòng ngừa; hệ thống ngắt điện tự động.

Tiêu chuẩn thiết bị điện chiếu sáng Khách Sạn 6 Sao Selavia Phú Quốc

Khi thiết kế mạng điện phải đáp ứng các yêu cầu sau:
 • Hệ thống chiếu sáng độc lập.
 • Phải sử dụng dây dẫn bằng đồng.
 • Đi ngầm cáp lưới điện ngoài trời.
 • Máy móc, thiết bị chiếu sáng và dụng cụ sinh hoạt phải được nối đất.
 • Thiết kế điện nhẹ như hệ thống điện thoại, telex, fax nội bộ.
 • Ăng-ten vô tuyến, truyền hình phải được thiết kế.

Tiêu chuẩn về thiết bị vệ sinh, phòng tắm khách sạn 6 sao

Thiết bị vệ sinh áp dụng TCVN 4391: 1986 “Khách sạn du lịch – Xếp hạng”. Một hệ thống hoàn chỉnh được thiết kế với hệ thống cấp nước lạnh, cấp nước nóng, thông gió, hệ thống phế liệu.
Thiết bị lọc nước phải có để đảm bảo chất lượng nước. Các khách sạn có nguồn cấp nước không ổn định phải có hệ thống bể chứa dự phòng.
Thời gian cung cấp nước nóng của khách sạn phải được đảm bảo.
Thiết kế cấp nước, áp dụng theo tiêu chuẩn. Việc cấp nước 24/7 và phòng cháy chữa cháy phải được đảm bảo.
Phòng hành chính đảm bảo thông gió tự nhiên. Theo yêu cầu, cần có hệ thống thông gió cưỡng bức và điều hòa không khí. Các thiết bị điều hòa không khí được thiết kế theo yêu cầu trình diễn kỹ thuật và kinh tế.
Tiêu chuẩn về thiết bị vệ sinh, phòng tắm khách sạn 6 sao Selavia Bay TTC Phải có
Tiêu chuẩn về thiết bị vệ sinh, phòng tắm khách sạn 6 sao Selavia Bay Phải có

Tiêu chuẩn về điều hòa, cấp thoát nước khách sạn 6 sao Selavia Bay Phú Quốc

Theo tiêu chuẩn khách sạn sáu sao phải có hệ thống điều hòa không khí, được thiết kế kỹ thuật. Phòng điều hành đảm bảo thông gió tự nhiên theo nhu cầu của phòng, lắp đặt hệ thống thông gió cưỡng bức, hút hơi, điều hòa không khí theo nhu cầu của phòng.
Ngoài ra, khách sạn phải có đầy đủ hệ thống cấp, thoát nước nóng lạnh, thông gió, chất thải, rác thải. Thiết kế cấp nước được áp dụng theo các tiêu chuẩn sau: Cấp / thoát nước – mạng lưới bên ngoài và công trình.

Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy khách sạn 6 sao Selavia 

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của khách sạn phải đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy của nhà và công trình. Có thiết bị báo cháy tự động, xe cứu hỏa rộng 18m ra vào khách sạn. Cửa, hành lang, cầu thang, lối đi được thiết kế để thoát hiểm.
Đảm bảo khoảng cách tối đa từ phòng ở đến lối đi gần nhất: 40m giữa 2 thang máy hoặc 2 lối thoát hiểm. 25 m từ phòng chỉ có lối thoát hiểm hoặc ngõ cụt.
Các cửa thoát hiểm phải mở ra bên ngoài nhà. Không đặt trạm điện, lò hơi, kho chứa chất nổ dưới các phòng thường xuyên tụ tập có tới 50 người.
Khách sạn trên 10 tầng được thiết kế có buồng thang máy đảm bảo không có khói tích tụ khi cháy,…
Ngoài hệ thống cấp nước chữa cháy, khách sạn cũng cần trang bị thêm các loại bình chữa cháy xách tay thay cho các chất hóa học, các bình này được đặt dưới sàn nhà, cầu thang và các khu vực khác, đặt chúng như thế nào cho đẹp và tiện lợi. Dễ dàng sử dụng khi cần thiết.
Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy
Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy Selavia Toàn Hải Vân cần có

Tiêu chuẩn về chất lượng phục vụ khách sạn 6 sao Selavia Phú Quốc 

Tất nhiên, bạn không thể sai lầm với dịch vụ trong một khách sạn sáu sao. Dịch vụ chuyên nghiệp đủ sức làm hài lòng bất kỳ vị khách khó tính nào.
Trung bình 1 khách sẽ được phục vụ từ 6 – 8 người, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách và có nhân viên quản gia, nhân viên đưa đón và nhận phòng cho từng khách.
Một số dịch vụ như Spa, Bar, F&B mang đến trải nghiệm tuyệt vời.
Hệ thống nhà hàng phục vụ đa dạng các món ăn Á –  u bởi đội ngũ đầu bếp tài năng. Du khách cũng có thể tận hưởng dịch vụ đưa đón siêu xe, trực thăng, du thuyền,…

Selavia Phú Quốc có khách sạn tiêu chuẩn 6 sao không?

Selavia Phú Quốc là tổ hợp khách sạn – nhà phố thương mại – biệt thự – nghỉ dưỡng 5 sao và khu phức hợp trung tâm giải trí, làng nghề. Dự án Selavia Bay Phú Quốc được quy hoạch trên khu đất hơn 290 ha do Công ty Cổ phần Toàn Hải Vân làm chủ đầu tư.
Khu phức hợp Selavia Phú Quốc tọa lạc tại Vịnh Đầm, ấp Suối Lớn, huyện An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Vịnh Đầm Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi với bãi cát dài, trắng mịn uốn thành hình vòng cung hòa cùng làn nước trong xanh như pha lê. Thêm vào đó là những khu rừng hoang sơ và những rặng san hô nhiều màu sắc,… bổ sung cho nhau tạo nên bức tranh thiên nhiên yên bình và thơ mộng.
 khu phức hợp Selavia Phú Quốc
Dự án khu phức hợp Selavia Phú Quốc
Tối đa hóa thiết kế và sự đa dạng – Tiện nghi sinh hoạt ngoài trời dễ dàng tu sửa với sự quan tâm tỉ mỉ đến từng chi tiết sẽ khiến du khách lưu lại trong thời gian dài.
Từ trạm sạc điện thoại, phòng hát karaoke kiểu Anh, thuyền buồm Sailor Club đến nhiều băng ghế với tán, ô và cabin kiểu rạp chiếu phim, khiến du khách lạc vào mộng tưởng.
Tổ hợp nhà hàng bãi biển 4 tầng nổi bật với thiết kế bậc thang vòng cung mềm mại, giúp bạn vừa thưởng thức hải sản vừa nghe nhạc trong không gian sân khấu ngoài trời hình vỏ sò cổ kính.
Selavia Phú Quốc nơi nghỉ dưỡng 5* trong tương lai
Selavia Phú Quốc nơi nghỉ dưỡng cao cấp trong tương lai
Chuỗi cửa hàng rộng 8,7 ha, hay các tòa nhà khách sạn, nhà hàng, bể bơi và những mô hình vô tận, say mê là kết quả của sự tưởng tượng về thiên nhiên và tiếng gọi của biển cả. hoang dại.
Selavia Phú Quốc là khu phức hợp bao gồm: Condotel, khách sạn 3 sao, trung tâm thương mại, shophouse thương mại, shophouse nhà ở, biệt thự biển cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng 6 sao trên biển và hàng loạt tiện ích giải trí, nghỉ dưỡng. Dự án là “Đảo sen” nhân tạo đầu tiên tại đảo Phú Quốc.
Tiêu chuẩn khách sạn sáu sao quốc tế vẫn theo tiêu chuẩn chung của thiết kế khách sạn sáu sao. Tuy nhiên ở mỗi quốc gia sẽ có những khác biệt nhất định do văn hóa dân tộc khác nhau.
Các tiêu chuẩn về chất lượng dịch vụ, thi công và nội thất đều phải đạt tiêu chuẩn, bền đẹp theo thời gian. Hy vọng những chia sẻ qua bài tiêu chuẩn khách sạn 6 sao hiện đại bậc nhất hiện nay trên đây có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về khách sạn thì hãy theo dõi chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *